Sunday, 17/01/2021 - 16:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Minh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

DẠY HỌC TRỰC TUYẾN THỜI COVID – GIẢI PHÁP TÌNH THẾ THIẾT THỰC

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp với phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, Ban giám hiệu Trường THCS Bình Minh đã chủ động lựa chọn hình thức dạy học trực tuyến qua Zoom kết hợp với dạy học online. Đây là giải pháp thiết thực trong hoàn cảnh hiện tại vì cộng đồng, vì học sinh thân yêu.

Để duy trì và thực hiện có hiệu quả các hoạt động giáo dục trong thời điểm học sinh phải nghỉ học dài ngày để phòng chống dịch bệnh Covid -19, nhà trường đã tổ chức nhiều buổi tập huấn cho giáo viên nhằm giúp các thầy cô sử dụng thành thạo một số phần mềm dạy học như: Zoom, SHub Classroom... đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn giáo viên rà soát, tinh giản các nội dung kiến thức, điều chỉnh xây dựng lại kế hoạch giáo dục để đảm bảo hoàn thành chương trình, kết thúc năm học theo chỉ đạo của Bộ giáo dục và đào tạo.

Bên cạnh đó, nhà trường đã tổ chức rà soát tới từng học sinh để nắm được hoàn cảnh, điều kiện học tập tại gia đình và được phụ huynh đồng tình ủng hộ. Đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường đã kêu gọi ủng hộ, mua tặng học sinh điện thoại thông minh để các em có đủ điều kiện học tập. Đến thời điểm hiện tại 100% học sinh trong nhà trường đã tham gia học và thành thạo các tính năng của phần mềm học trực tuyến và làm bài tập oline.

Trong quá trình dạy học trực tuyến, các thầy cô luôn hướng tới phương châm vừa kiểm soát được chất lượng vừa tạo sự hứng thú, tích cực, chủ động trong việc tìm hiểu chia sẻ nội dung bài học đồng thời khích lệ được tinh thần tự học của học sinh tại nhà.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu trong buổi họp hội đồng trực tuyến: “Trong bối cảnh đặc biệt hiện nay, đây là giải pháp thiết thực để duy trì mọi hoạt động giáo dục của nhà trường một cách hiệu quả nhất. Với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, các cơ quan, ban ngành và các bậc cha mẹ học sinh; bằng tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nghề, tôi tin thầy và trò trường THCS Bình Minh sẽ cố gắng khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc được nhiệm vụ năm học 2019 -2020.”

 

 Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động dạy học trực tuyến của nhà trường trong thời điểm phòng chống dịch bệnh Covid -19:

Hình ảnh HS làm bài tập trên Shubclasszoom

Giáo viên Trường THCS Bình Minh sinh hoạt chuyên môn và nhận xét giờ dạy qua zoom

Tiết dạy của ĐC Lã Hồng Minh - PHT nhà trường.

Một tiết học Online của HS lớp 6A1

Người viết tin bài

 

                                                                 

 

                                                                  Bùi Thanh Nhường


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 01 : 129
Năm 2021 : 129