HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ CHUYÊN ĐỀ: “GIÁO DỤC GIỚI TÍNH CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN VÀ PHÒNG TRÁNH XÂM HẠI TÌNH DỤC Ở NỮ SINH TUỔI VỊ THÀNH NIÊN”

Chăm sóc giáo dục giới tính, sức khỏe vị thành niên cho học sinh luôn là một trong những vấn đề được các nhà trường quan tâm. Bởi lẽ nếu các em không được cung cấp những kiến thức đầy đủ sẽ dẫn tới những hậu quả khó lường như lệch lạc về đạo đức, lối sống, học tập và hơn hết là ảnh hưởng tới cả tương lai sau này. Vị thành niên tuy không còn là trẻ con nhưng cũng chưa phải là người lớn. Bên cạnh đó những diễn biến tâm lí, cảm xúc thay đổi khiến bản thân các em tò mò, chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình.

Để giải đáp những thắc mắc cũng như cung cấp những kiến thức cơ bản về giới tính, về sức khỏe tuổi vị thành niên cho các em học sinh trong nhà trường,  sáng ngày 21/4/2023 trường THCS Bình Minh đã tiến hành tổ chức chuyên đề ngoại khóa: “Giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng tránh xâm hại tình dục ở tuổi vị thành niên” cho các em học sinh nữ. Tham dự với buổi ngoại khóa có Ban Giám hiệu, cùng các thầy cô giáo và 158 em học sinh nữ khối 6,7,8,9 trong nhà trường.

Trong buổi ngoại khoá, các em học sinh nữ đã được lắng nghe phần chia sẻ kiến thức rất hữu ích về chuyên đề “Giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng tránh xâm hại tình dục ở tuổi vị thành niên” của cô giáo Nguyễn Thị Thu Phương- Giáo viên dạy bộ môn Khoa học tự nhiên. Các em được chia sẻ những thông tin khoa học về chăm sóc sức khỏe sinh sản và giải đáp những thắc mắc về những vấn đề liên quan tới sức khỏe giới tính, sức khỏe sinh sản cho học sinh như: những dấu hiệu về tuổi dậy thì, kiến thức về sức khỏe sinh sản cho tuổi vị thành niên, đồng thời cảnh báo những hậu quả của việc thiếu hiểu biết về giới tính lứa tuổi, hậu quả của việc quan hệ tình dục không an toàn.

Cũng trong buổi ngoại khoá, các em học sinh nữ đã mạnh dạn chia sẻ, trao đổi những điều thầm kín, khó nói như giáo dục chăm sóc sức khoẻ sinh sản, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, mang thai ngoài ý muốn và nạo phá thai không an toàn ở tuổi vị thành niên.

Buổi ngoại khóa có ý nghĩa rất quan trọng, bổ ích với các em học sinh nữ trong việc nhằm nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khoẻ sinh sản sẽ giúp các em có một cuộc sống lành mạnh về thể chất và tinh thần để từ đó tự bảo vệ mình. Mong rằng những kiến thức hiểu biết này, các em sẽ nhận thức đúng đắn và luôn nỗ lực cố gắng học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, có một tuổi hoa rực rỡ- một tương lai tốt đẹp./.

Người viết: Nguyễn Thị Thu Phương, Tống Thị Phượng

Toàn cảnh buổi ngoại khoá

Cô giáo Nguyễn  Thị Thu Phương chia sẻ với học sinh

về tác hại của mang thai  ở tuổi vị thành niên