Sunday, 17/01/2021 - 17:16|

HỘI NGHỊ CBCC TRƯỜNG THCS BÌNH MINH

Thực hiện Hướng dẫn số 66/LĐLĐ ngày 17/9/2019 của Liên đoàn lao động thành phố Lào Cai về việc hướng dẫn tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức - Hội nghị người lao động, năm học 2019-2020;

Ngày 11 tháng 10 năm 2019, trường THCS Bình Minh long trọng tổ chức Hội nghị CB,VC, người lao động năm học 2019-2020, với sự có mặt đông đủ của toàn thể CB, GV, CNV nhà trường. Hội nghị có ý nghĩa quan trọng, nhằm đánh giá và tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm học 2018-2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Hội nghị CB, VC và người lao động là hoạt động thường niên của nhà trường, một mặt đánh giá, tổng kết, tuyên dương những kết quả đạt được trong công tác giáo dục của năm học 2018-2019, mặt khác nghiêm túc nêu lên những khắc phục, hạn chế; từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học 2019-2020. Đây cũng là dịp để mỗi thành viên GV, CNV nhà trường thực hiện quyền dân chủ đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo nhà trường, trực tiếp đặt vấn đề để cùng nhau trao đổi, thảo luận; Hội nghị là cơ hội tìm tiếng nói đồng thuận, đồng tâm, chung sức phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Và hơn hết, đây cũng là cơ hội để nhà trường được lắng nghe, chia sẻ, kiến nghị những quyền lợi chính đáng của CBCCVC đối với lãnh đạo các cấp.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo thực hiện Nghị quyết Hội nghị CB,VC năm học 2018-2019 và Dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020. Trong năm học vừa qua, mặc dù nhiều khó khăn, hạn chế về CSVC, trang thiết bị dạy học còn thiếu thốn nhưng nhà trường đã cố gắng, phấn đấu đạt nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Số lượng và chất lượng HSG các cấp tăng lên, có nhiều đột phá về tỷ lệ học sinh thi THPT chuyên. Khuôn viên trường học được cải tạo ngày càng hoàn thiện góp phần xây dựng trường học Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn; uy tín tập thể sư phạm nhà trường nâng cao, đặc biệt là năm đầu tiên nhà trường đạt kết quả 100% học sinh đậu tốt nghiệp THCS và đỗ vào THPT.

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, báo cáo cũng nêu lên khắc phục tình trạng dạy thêm, học thêm đến từng CBGV, giáo dục GV nâng cao lòng tự trọng nghề nghiệp, giữ gìn đạo đức, phẩm chất nhà giáo, nghiêm cấm việc ép buộc HS học thêm dưới mọi hình thức. 100% CB, GV ký cam kết không vi phạm các quy định về dạy thêm, học thêm;

Tiếp theo, Hội nghị nghe Báo cáo về công tác thu chi tài chính năm học 2018-2019; Báo cáo công tác Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2019 và kế hoạch nhiệm kỳ 2019-2020; Báo cáo quy chế thực hiện dân chủ trong nhà trường năm học 2019-2020; Báo cáo quy chế chi tiêu nội bộ năm 2019-2020;

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc Hội nghị CB, VC và người lao động của trường THCS Bình Minh đã kết thúc tốt đẹp. Hội nghị tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sát sao, sâu sắc của Chi bộ, Ban Giám Hiệu, các tổ chức đoàn thể cùng với sự đồng lòng, đoàn kết, nhất trí của tập thể CB,VC nhà trường, trường THCS Bình Minh sẽ hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Nghị quyết đề ra./.