Sunday, 17/01/2021 - 16:24|

Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai với công tác kiểm tra hoạt động giáo dục đầu năm học tại trường THCS Bình Minh

Thực hiện Quyết định số 82/QĐ-PGD&ĐT ngày 23/9/2020 của Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, sáng 25/9/2020, đoàn công tác của Phòng GD&ĐT đã tiến hành kiểm tra công tác chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ giáo dục đầu năm học tại các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn phường Bình Minh.

Đoàn công tác kiểm tra tại trường THCS Bình Minh bao gồm 05 thành viên do Đ/c Nguyễn Xuân Hường - Tổ trưởng chuyên môn Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai - Phó đoàn phụ trách điều hành. Các thành viên trong đoàn là chuyên viên phòng, cốt cán cấp thành phố được trưng tập.

Thời gian làm việc từ 07h30p, Đ/c Nguyễn Xuân Hường - thông qua quyết định, chương trình và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong đoàn đồng thời nhấn mạnh mục đích ý nghĩa của công tác kiểm tra là thăm nắm tình hình, định hướng, giúp đỡ, tư vấn nhà trường trên tinh thần xây dựng, thân thiện, chân thành.

Sau khi nghe báo cáo triển khai thực hiện nhiệm vụ đầu năm học của nhà trường, các thành viên trong nhóm đã tiến hành kiểm tra theo nội dung phân công. Công tác kiểm tra được tiến hành linh hoạt, khoa học, kết hợp kiểm tra hồ sơ, dự giờ, phỏng vấn giáo viên, nhân viên, học sinh.

Công tác kiểm tra kết thúc, đoàn họp tổng kết vào lúc 10h30p. Sau báo cáo chi tiết của các thành viên, đ/c Nguyễn Xuân Hường đã nhấn mạnh lại những nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong năm học 2020- 2021 đồng thời đánh giá cao tâm thế bắt đầu và sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ ngay từ đầu năm học của nhà trường; các hoạt động giáo dục đã thể hiện sự đổi mới; cảnh quan sạch - đẹp; đội ngũ cởi mở, thân thiện; học sinh có ý thức nề nếp. Kết luận cũng đã định hướng rõ những nhiệm vụ trọng tâm để công tác quản lí, chỉ đạo các hoạt động giáo dục trong nhà trường đạt được chất lượng. Cụ thể: nhà trường phải tập trung triển khai các hoạt động dạy và học theo đúng thời gian năm học và kế hoạch giáo dục nhà trường; chú trọng giáo dục tư tưởng đạo đức chính trị và bồi dưỡng đội ngũ; kiên quyết thực hiện hiệu quả đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra đánh giá; công khai các hoạt động giáo dục nhà trường; triển khai những hoạt động giáo dục mới như giáo dục hướng nghiệp khởi nghiệp, trường học gắn với thực tiễn; giáo dục Stem; cần trân trọng và đưa vào thực tiễn những ý tưởng phát triển nhà trường mà giáo viên đã đề xuất; đảm bảo an toàn, an ninh trường học...

Cách làm việc khoa học, thân thiện của đoàn kiểm tra đã tạo động lực cho tập thể sư phạm nhà trường nói chung, mỗi CBQL, GV, NV nói riêng tự tin tiếp tục phát huy ưu điểm, thế mạnh của mình; tích cực học hỏi bằng thái độ cầu thị để khắc phục những việc chưa thực hiện tốt với mục tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021./.

Bình Minh, ngày 25/9/2020

Một số hình ảnh của đoàn kiểm tra

Đ/c Nguyễn Xuân Hường - Tổ trưởng chuyên môn PGD&ĐT thành phố Lào Cai - Phó trưởng đoàn thông qua quyết định, chương trình kiểm tra,

phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong đoàn.

Các thành viên trong đoàn báo cáo kết quả kiểm tra

Đ/c Nguyễn Xuân Hường - kết luận, định hướng chỉ đạo sau kiểm tra