Sunday, 11/04/2021 - 14:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Minh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ROBOT SÁNG TẠO TÀI NĂNG TRẺ! Ngày hội STEM trường THCS Bình Minh

Trong những năm học gần đây hoạt động STEM là hoạt động được các nhà trường chú trọng nhằm gắn kiến thức hàn lâm vào thực tế đời sống giúp các em được trải nghiệm, được thực hành và được tự tay làm các sản phẩm thông qua quá trình học tập kiến thức.

         Hòa chung vào niềm vui phấn khởi của thành công Đại hội đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI nhiệm kì (2020-2021) và kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liện hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2020). Hôm nay, trường THCS Bình Minh tổ chức hoạt động Ngày hội stem giúp các em có cơ hội gửi tới các bà, các mẹ, các cô, các chị và các bạn gái những lời yêu thương chân thành nhất từ trái tim. Tự  tay các bạn làm những sản phẩm với chủ đề “Phụ nữ Việt Nam” để tôn vinh, ca ngợi và  tri ân họ.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội

 

Ngày hội diễn ra dưới ba phần thi. Phần thi trưng bày sản phẩm STEM của các khối lớp. Toàn trường chia làm 4 đội của 4 khối lớp từ lớp 6 đến lớp 9, phần thi rôbôt mi ni mỗi lớp là một đội chơi và phần thi rôbôtic thi theo khối mỗi khối là một đội chơi.

Phần thi thứ nhất là phần thi trưng bày sản phẩm STEM. Bằng sự khéo léo của mình các em đã làm mô hình trường THCS Bình Minh. Các em gửi gắm những tình cảm, sự gắn bó yêu thương với ngôi trường - ngôi nhà thứ hai trong suốt bốn năm các em theo học cấp THCS. Chất liệu chính của mô hình được làm từ ống hút nhựa, que kem gỗ, giấy màu, giấy xốp …Các em đã tư duy và tưởng tượng rất phong phú, mong ước ngôi trường sẽ khang trang, rộng rãi và có bề dày thành tích hơn hôm nay.

 

 

Phần thi trưng bày sản phẩm STEM của khối lớp 6

 

Ngoài mô hình trường, các em còn làm nhiều sản phẩm khác như lọ hoa, tranh gạo, tranh cát, hộp bút, các vật dụng là đồ dùng học tập, đàn ghi ta,  … rất sáng tạo.

 

Phần thi trưng bày sản phẩm STEM của khối lớp 7

 

          Phần thi thứ hai là phần thi rôbôt mini dành riêng cho từng lớp. Mỗi lớp là một đội chơi. Mỗi đội chơi có 2 con rôbôt mini trở quà. Trong thời gian 10 phút nếu đội nào trở được nhiều quà đội đó sẽ chiến thắng.

Phần thi trưng bày sản phẩm STEM của khối lớp 8

 

Đây là phần chơi được tất cả các đội chơi đón chờ rất hào hứng, tự các em sáng tạo ra rôbôt thông minh có thể đẩy xe hoặc kéo xe đem theo rất nhiều chiến lợi phẩm về cho lớp.

Phần thi trưng bày sản phẩm STEM của khối lớp 9

 

Phần thi robot sáng tạo  của các lớp

Phần thi thứ ba là phần thi rôbôtic. Đây là phần thi cực kì khó đòi hỏi các em không những thông minh trong lắp ráp mà còn khéo léo trong điều khiển.

 

Trận trung kết Robotic giữa khối 6 và khối 7

Mô hình giáo dục stem nói chung hứa hẹn sẽ biến những kiến thức trong sách vở trở nên sinh động và thú vị hơn bao giờ hết, là bước đầu đưa các em học sinh tiếp cận với phương pháp học mới giàu tính thực tiễn, ứng dụng hơn. Từ đó khơi gợi và nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học và xã hội cho tất cả các bạn học sinh. Hy vọng qua sân chơi này các em sẽ có nhiều sáng tạo hơn nữa trong học tập.

 

 

Cô giáo Lã Hồng Minh – PHT nhà trường trao thưởng cho các đội chơi

 

 

                                        Nguồn tin tổ Văn- Sử trường THCS Bình Minh


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 18
Tháng 04 : 127
Năm 2021 : 570