Sunday, 11/04/2021 - 14:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bình Minh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THCS BÌNH MINH TUYÊN TRUYỀN Về công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ Phòng chống đuối nước trong trường học năm học 2020 - 2021

Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), cứu nạn, cứu hộ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình và xã hội. Thực hiện tốt công tác PCCC là đã bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội. Trong cuộc sống, nhiều lúc chỉ cần một phút lơ là, bất cẩn là có thể để xảy ra cháy. Thời gian qua nhiều vụ cháy xảy ra đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội.

Thực hiện công văn số 354/PGD&ĐT ngày 14/9/2020 của PGD&ĐT thành phố Lào Cai về công tác chính trị tư tưởng, các hoạt động GDNG chính khóa cho học sinh năm học 2020-2021 và chương trình, kế hoạch hoạt động NGLL của nhà trường, sáng ngày 25/01/2021 trường THCS Bình Minh kết hợp với Đội cảnh sát PCCC & CNCH – CATP Lào Cai đã tổ chức buổi tuyên truyền về Công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, phòng chống đuối nước trong trường học năm học 2020 – 2021.

Đến dự với buổi tuyên truyền: Về phía CATP Lào Cai có đồng chí Trung tá Lê Ngọc Phương và tổ công tác PCCC. Về phía nhà trường có đ/c Nguyễn Thị Huệ - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; đ/c Lã Hồng Minh - phó Bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường cùng sự có mặt đông đủ của các thầy giáo cô giáo, nhân viên và hơn 350 em học sinh.

Mở đầu buổi tuyên truyền, đ/c Trung tá Lê Ngọc Phương chia sẻ, tuyên truyền tới toàn thể cán bộ giáo viên, CMHS và học sinh trong nhà trường những kiến thức và kĩ năng cơ bản về an toàn PCCC, phòng chống đuối nước, ý thức phòng ngừa, không để xảy ra cháy nổ và đặc biệt là đưa ra các tình huống giả định khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại trường học và gia đình.

Tiếp theo, Đ/c Trung tá Lê Ngọc Phương cùng tổ công tác PCCC thành phố hướng dẫn cho cán bộ giáo viên, PHHS và học sinh kĩ năng sử dụng 2 loại bình chữa cháy cơ bản là bình khí và bình bột. Sau đó BGH cùng các thầy cô giáo, CMHS và đại diện các em HS thực hành chữa cháy với hai tình huống cháy cơ bản là cháy bình gas dân dụng và khi xuất hiện một đám cháy lớn.

Sau cùng, các thầy cô giáo và các em HS trong nhà trường được tổ công tác PCCC hướng dẫn thực hiện kĩ năng thoát nạn khi có cháy xảy ra trong lớp học.

Với khoảng thời gian gần 2 tiết học, buổi tuyên truyền đã diễn ra nhanh gọn, nghiêm túc và mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các thầy cô giáo, CMHS và các em HS trong nhà trường. Thông qua buổi tuyên truyền, tập thể nhà trường đã nhận thức rõ được vai trò và ý nghĩa của công việc PCCC, cứu nạn cứu hộ của các chiến sĩ công an, đồng thời nâng cao sự hiểu biết về an toàn PCCC, nâng cao ý thức phòng ngừa, không để xảy ra cháy nổ và đặc biệt là thực hiện tốt các kĩ năng chữa cháy, thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại trường học và gia đình.

 

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:

 

Đ/c Trung tá Lê Ngọc Phương chia sẻ, truyền đạt các kiến thức về PCCC, cứu nạn cứu hộ tới các thầy cô giáo, PHHS và các em HS.

 

Cô Nguyễn Thị Huệ - Hiệu trưởng nhà trường thực hành chữa cháy

khi xảy ra cháy bình gas dân dụng

Đại diện học sinh thực hành chữa cháy khi xảy ra cháy bình gas dân dụng

 

Cô Lã Hồng Minh – Phó hiệu trưởng nhà trường thực hành dập tắt đám cháy lớn

 

Đại diện HS thực hành dập tắt đám cháy lớn.

Các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm với tổ công tác PCCC – CATP Lào Cai

                                                                                                  Người viết

                                                                                  Đỗ Thị Thùy Linh


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 18
Tháng 04 : 127
Năm 2021 : 570