MÙA TỰU TRƯỜNG

Bầu trời như xanh hơn, cao hơn và trong văn vắt. Nắng cũng như vàng hơn nhưng không còn cái chói chang gay gắt của mùa hè mà là màu vàng đặc trưng của thu. Nắng thu trải dài trên những triền đê, hoà cùng với gió làm tươi sắc thêm những cánh diều của tụi trẻ con trong xóm. Nắng len lỏi vào từng ruộng khoai, chạy nhanh qua từng luống ngô để nhuộm vàng cánh đồng hoa cúc ấy – cánh đồng hoa của mùa thu. Một cơn gió thoảng qua, mát và trong lành. Người ta như cảm nhận được đủ cả hương vị của mùa thu trong ấy. Mấy trái bưởi trong vườn khẽ đung đưa như tô thêm chút màu vàng cho cái khung cảnh tuyệt vời ấy.
        Lá trong vườn rơi nhiều hơn. Ngoài đường, lũ trẻ con cũng rục rịch cắp sách tới trường. Vậy là, thu đã qua được một nửa. Nắng lại tinh nghịch chạy nhảy trên con đường ngoằn nghèo tới trường, khẽ tô đỏ má cô bé học sinh, nhễ nhại thêm giọt mồ hôi của mấy cậu học trò nghịch ngợm, đổ vàng sân trường đầy gió. Con đường từ trường về nhà nhuộm một màu đỏ của lá rơi. Một cơn gió heo may từ đâu ùa về. Hàng cây xào xạc, những chiếc lá vàng từ từ rơi xuống mặt đất.Xa xa, những chiếc khăn quàng thắm khẽ tung bay. Tiếng cười nói rộn vang của mấy cô cậu học trò trải dài con đường, hoà vào trong gió. Mặt nước mênh mang, in bóng mây trời. Mùa thu đẹp như thế ấy.
        Thiên nhiên là một vòng tuần hoàn sinh động. Thu cứ qua rồi lại đến, mang cho ta biết bao điều mới mẻ. Mỗi bận thu sang, cũng là lúc một mùa tựu trường bắt đầu, cho các em học sinh thêm bao kiến thức mới. Chẳng thế mà mùa thu mới có tên – Mùa tựu trường.

Nguồn:thcsbinhminh.elc.vn Copy link