Hưởng ứng tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Lào Cai năm 2024

Thực hiện theo công văn 149/PGD&ĐT-CM ngày 9 tháng 4 năm 2024,  Trường THCS Bình Minh  phát động hưởng ứng “Tuần lễ trang phục dân tộc năm 2024” tới tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh thực hiện mặc trang phục truyền thống từ ngày 15/4/2024 đến hết 19/4/2024.

Nhằm tôn vinh nét đẹp, giá trị văn hóa trang phục dân tộc, bảo tồn, quảng bá, giới thiệu bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Lào Cai tới bạn bè trong nước và quốc tế, nhà trường có gần 100 thầy cô giáo và các bạn học sinh mặc trang phục truyền thống của dân tộc mình với niềm vui và niềm tự hào sâu sắc. Ngay từ buổi sáng sớm các bạn học sinh đã tung tăng đến trường với những bộ trang phục rực rỡ sắc màu, tham gia chuỗi các hoạt động: công tác lao động vệ sinh, những giờ học trên lớp, các tiết mục múa xòe, trình diễn thời trang, thi xếp sách nghệ thuật, các trò chơi dân gian, phút thư giãn sau giờ học. Đặc biệt những nụ cười rạng ngời, niềm vui hân hoan và tràn đầy niềm hạnh phúc của các thầy cô và các bạn học sinh trong giờ đọc sách tại sân trường chứa chan bao cảm xúc đong đầy về tình thầy trò và tình bạn bè như làm dịu đi tiết trời oi ả của nắng hè.

Tuần lễ trang phục truyền thống đã khép lại để lại bao ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy cô và các bạn học sinh về giá trị nhân văn từ các bộ trang phục đem lại. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giúp các bạn học sinh hiểu biết về truyền thống, bản sắc văn hoá dân tộc, qua đó nhằm nhằm tuyên truyền giáo dục về ý thức giữ gìn, phát huy giá trị văn hoá truyền thống của các dân tộc trong nhà trường và khơi gợi ý thức trách nhiệm cho các bạn học sinh luôn tôn trọng bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc mình và kế thừa bản sắc văn hóa của các dân tộc Việt.

Người viết: Nguyễn Thị Phi Yến