Trường THCS Bình Minh với chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

Trong thời gian vừa qua, tai nạn giao thông đã xảy ra rất nhiều ở khắp các tỉnh thành với mức độ nghiêm trọng. Việc vi phạm luật giao thông không chỉ xảy ra đối với nhiều đối tượng, nhiều thành phần trong xã hội mà ngay cả một bộ phận học sinh. Có thể nói, ATGT là một vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Chính vì vậy việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục luật giao thông đường bộ, nhằm xây dựng nếp sống văn hoá giao thông trong học sinh ở các nhà trường hiện nay là điều hết sức cần thiết.

Thực hiện công văn số 36/PGD&ĐT-CM ngày 25/1/2024 của PGD&ĐT thành phố Lào Cai về việc hướng dẫn triển khai công tác giáo dục ATGT cấp THCS năm học 2023-2024; tài liệu của Bộ GD&ĐT về chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”; tiếp thu những chỉ đạo từ Hội nghị trực tuyến ATGT của tỉnh ngày 15/3/2024. Sáng ngày 18/3/2024, trường THCS Bình Minh phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông thành phố Lào Cai; Công an Phường Bình Minh tổ chức chương trình: “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành Luật giao thông trong giáo viên và học sinh; giúp HS hình thành được những kỹ năng cơ bản về ATGT, phát huy được tính tích cực chủ động trong học tập tìm hiểu luật ATGT.

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Hoàng Ngọc Tuyến- Cán bộ đội Cảnh sát giao thông- Công an thành phố Lào Cai đã thông tin đến giáo viên, học sinh các nội dung liên quan đến công tác đảm bảo TTATGT, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn trong thời gian qua; những hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra; tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ của một bộ phận thanh, thiếu niên, nhất là việc tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép… Đồng thời, phổ biến những nội dung cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng lái xe an toàn, cũng như hình thức và mức xử phạt. Bên cạnh đó các em học sinh còn tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến luật ATGT đường bộ, kỹ năng nhận biết các biển báo giao thông cơ bản.

Tiếp theo chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Huy – Phó trưởng công an Phường Bình Minh đã lên tuyên truyền cho các em học sinh những kiến thức: thuốc lá điện tử, những tác hại, cách nhận diện một số loại thuốc lá điện tử cơ bản và trách nhiệm của học sinh trong cách phòng chống các tệ nạn xã hội, nói không với thuốc lá trong môi trường học đường.

Cũng trong buổi ngoại khóa, các bạn học sinh đến từ các khối lớp A1 và A2 đã thể hiện tiểu phẩm vô cùng ý nghĩa về thực hiện an toàn giao thông. Đây là những dự án được các em chuyển thể từ các tiết học tích hợp ATGT trên lớp. Qua đó góp phần xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên, từ đó lan truyền đến phụ huynh học sinh, mỗi người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm cộng đồng, nghiêm túc, gương mẫu chấp hành Luật Giao thông đường bộ.

Buổi tuyên truyền có ý nghĩa thiết thực đối với cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường về Luật giao thông đường bộ nói chung và ATGT đường bộ nói riêng. Từ đó, giúp các em học sinh trong nhà trường nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần cảnh giác để tránh những tai nạn, rủi ro đáng tiếc, có ý thức thượng tôn pháp luật vừa góp phần tạo nên một cuộc sống bình yên, xây dựng môi trường học đường an toàn, hạnh phúc.

Ban truyền thông trường THCS Bình Minh