Sôi nổi ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” là hoạt động thường niên của thiếu nhi Việt Nam, thể hiện niềm vui, tự hào của lớp lớp đội viên về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh. Ngày hội nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi giúp các em thi đua, phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, cùng nhau làm thật nhiều việc tốt, tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn, Đội tổ chức.

Sáng ngày 25/3/2024, Liên đội Trường THCS Bình Minh đã tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2024).

Ngày hội được diễn ra với sự có mặt của đồng chí Trần Thị Đông Phó chủ tịch UBND phường Bình Minh; đồng chí Bùi Thị Quyên – Trưởng Ban phụ huynh nhà trường và cha mẹ học sinh các lớp; nhà giáo Nguyễn Thị Huệ – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường.

Với phương châm “Khoẻ để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, các em học sinh, đoàn viên của nhà trường đã được trải nghiệm qua một số phần thi như thi đấu Bóng chuyền hơi, thi Bắn tên nước, thi nhảy Dân vũ và đặc biệt là các gian hàng Stem ứng dụng vào thực tiễn đời sống. Các hoạt động diễn ra với tinh thần vui, khỏe, nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh, đoàn viên truyền thống xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Ban Tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba, còn lại là các giải Khuyến khích cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc thi Bắn tên lửa nước, thi đấu Bóng chuyền hơi, thi nhảy Dân vũ, trưng bày gian hàng Stem chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Học sinh toàn trường đã thực sự hòa mình vào ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”   ngày hội đã khép lại trong niềm vui hân hoan của thầy, trò nhà trường. Không chỉ học sinh mà mỗi thầy cô cũng có những trải nghiệm đáng nhớ và bổ ích. Những trải nghiệm trong ngày hội đã góp phần không nhỏ trong việc hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực; giáo dục lý tưởng cách mạng, lý tưởng sống, nâng cao nhận thức, niềm tự hào cho đoàn viên thanh niên, đội viên Liên đội trường THCS Bình Minh về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh./.