THCS Bình Minh tổ chức ngày hội Sách và văn hóa đọc và hưởng ứng “Tuần lễ trang phục dân tộc năm 2024”

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của toàn thể nhân loại trên thế giới.

Hướng tới kỉ niệm Ngày sách Việt Nam 21/4, sáng ngày 15/4/2024, trường THCS Bình Minh vui mừng tổ chức Ngày hội “Sách và văn hóa đọc” với chủ đề “Đọc sách cho ngày mai”.

Mở đầu ngày hội, kết hợp hưởng ứng “Tuần lễ trang phục dân tộc năm 2024”, đội văn nghệ khối 9 cùng các bạn nữ sinh dân tộc của các lớp đã mang tới các tiết mục văn nghệ đặc sắc và màn trình diễn các trang phục dân tộc rất duyên dáng, góp phần nâng cao lòng tự hào dân tộc và phát huy hơn nữa các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp ấy.

Với chủ đề “Đọc sách cho ngày mai”, các em học sinh trong nhà trường đã được trải nghiệm qua hai phần thi, đó là thi giới thiệu về cuốn sách mà em yêu thích qua hình thức video và thi xếp sách nghệ thuật. Chung cuộc Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba và Khuyến khích cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Ngày hội hôm nay. Đặc biệt trong ngày hội đầy ý nghĩa này, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các bạn học sinh toàn trường đã được tham gia trải nghiệm hoạt động xếp hình nghệ thuật cùng nhau đọc sách tại sân trường và hoạt động ủng hộ sách cho thư viện nhà trường.

Ngày hội Sách và văn hóa đọc của trường THCS Bình Minh đã diễn ra nhanh gọn, nghiêm túc và mang lại nhiều điều thú vị cho các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và các em HS trong nhà trường. Ngày hội đọc sách chính là dịp để tuyên truyền, hưởng ứng, tôn vinh giá trị của sách và văn hoá đọc; tạo ra một không gian bổ ích, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường. Đây cũng là dịp để khuyến khích đưa phong trào đọc sách thành thói quen, nét đẹp văn hoá trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường. Qua đó tạo môi trường thân thiện lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện theo chương trình GDPT 2018 và Trường học hạnh phúc.

Đỗ Thị Thùy Linh