TRƯỜNG THCS BÌNH MINH TỔ CHỨC KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3 VỚI CHỦ ĐỀ :HƯƠNG SẮC THÁNG BA”

Thực hiện công văn số 11/HD-LĐLĐ ngày 27/02/2024 của Liên đoàn Lao động thành phố Lào Cai về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và hưởng ứng tuần Lễ áo dài và phát động phong trào thi đua “Phụ nữ Ngành giáo dục hạnh phúc”.

Công đoàn cơ sở trường THCS Bình Minh phối hợp với Liên đội tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam”.

Điểm nhấn của chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” là phần thi trình diễn trang phục áo dài, chủ đề “Hương Sắc Tháng Ba”.  Các cô giáo và các em học sinh nữ của hai đội thi Sóng ThầnSức Sống trong tà áo dài thướt tha, kín đáo nhiều màu sắc làm tôn thêm vẻ đẹp yêu kiều, dịu dàng của người con gái Việt Nam, đã từ lâu áo dài được coi là trang phục truyền thống của đất nước Việt Nam. Chiếc Áo Dài mang một vẻ đẹp rạng ngời, duyên dáng, dịu dàng và đậm đà bản sắc dân tộc. Chiếc áo góp phần tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua bao thời đại góp phần tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống của thế hệ đi trước 8 chữ vàng “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” chính là kim chỉ nam dành cho phụ nữ hiện đại. Đồng thời cũng đang khẳng định vai trò, vị trí của phụ nữ Việt trong thời kỳ mới. Tiếp đến là tiết mục nhảy aerobics của cả hai đội cũng thật ấn tượng, mỗi đội thi mang đến cho khán giả một bầu không thật sôi động.

Ngày mùng 8 tháng 3 là một dịp để chúng ta tri ân và chia sẻ yêu thương với những người phụ nữ. Trong ngày này, bên cạnh những hoạt động thi Thời trang, nhảy aerobics thì phần thi cắm hoa cũng không kém phần hồi hộp giữa hai đội thi Hai Bà TrưngVõ Thị Sáu, sự đặc biệt của phần thi này là có sự kết hợp giữa cô, trò cùng với phụ huynh của mỗi đội. Và đặc biệt nhất trong chương trình hôm nay là tiết mục văn nghệ thật ý nghĩa, cảm động do các em Nam học sinh của nhà trường thể hiện như một lời cảm ơn chân thành nhất tới các cô giáo, các bậc cha mẹ và các bạn học sinh nữ trong trường.

Những hoạt động này giúp các nữ nhà giáo luôn tự tin, toả sáng và mang lại rất nhiều ý nghĩa cho tập thể anh chị em trong nhà trường, để từ đó thắt chặt thêm tình cảm thân ái gắn kết trong hội đồng sư phạm và cùng nhau thực hiện tốt thiên chức người vợ, người mẹ, người giữ lửa trong gia đình, tiếp tục đi đầu trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, thi đua “Dạy tốt – Học tốt” góp phần tạo dựng môi trường giáo dục hạnh phúc, đáp ứng yêu cầu đổi mới, hội nhập của ngành, của xã hội.

Tác giả: Đoàn Thu Hường