CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SỐNG MÃI TRONG TRÁI TIM NHÂN LOẠI MỌI THỜI ĐẠI

HÔM NAY NGÀY 19/5/2023 TRƯỜNG THCS BÌNH MINH LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890-19/5/2023).

Bác để tình thương cho chúng con

Một đời thanh bạch chẳng vàng son

Mong manh áo vải hồn muôn trượng

Hơn tượng đồng phơi những lối mòn.

Ngày 19-5 hằng năm đã trở thành một ngày kỷ niệm thiêng liêng, một ngày trọng đại, có nhiều ý nghĩa sâu sắc với dân tộc việt nam nói chung, với thầy và trò trường THCS Bình minh nói riêng. Để tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, trường THCS Bình Minh đã long trọng tổ chức một chuỗi các hoạt động vô cùng ý nghĩa gồm: Lễ kỉ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh – Học sinh khối  tri ân Thầy, Cô và Cha Mẹ – Giao lưu với học sinh lớp 5 của trường TH Bình Minh.

Mở đầu là chương trình văn nghệ của thầy và trò nhà trường. Sau đó là lễ chào cờ và phút sinh hoạt truyền thống rất thiêng liêng và cảm động để tưởng nhớ công ơn của bác dành cho thiếu niên nhi đồng, tiếp theo là diễn văn khai mạc của Nhà giáo Nguyễn Thị Huệ – BT Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Trong diễn văn khai mạc của cô đã nêu rõ những thành tích mà thầy và trò nhà trường trong năm học qua đã phấn đấu không ngừng nghỉ để đạt được, đặc biệt là học sinh khối 9. Xin được kính cẩn nghiêng mình báo công trước Bác.

Trong buổi lễ các em học sinh đã được ôn lại về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Trong  phần  “Tri ân và trưởng thành” cho học sinh khối 9 niên khoá 2019 – 2023 để các em có cơ hội bày tỏ tấm lòng biết ơn, tri ân sâu sắc của mình với ông bà, cha mẹ và các thầy cô giáo, những người đã sinh thành, dưỡng dục các em trong những năm tháng qua.

Đại diện cho các em HS khối 9 Bạn Nguyễn Hà Bảo Anh đã đọc lá thư tri ân của mình viết cho người mẹ kính yêu

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha
Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ
Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha
Tần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn
Mang cả tấm thân gầy cha che trở đời con
Ai còn có mẹ xin đừng làm mẹ khóc
Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không

Bên cạnh những tình cảm yêu thương gửi đến cha mẹ, các em còn muốn gửi đến thầy cô lòng biết ơn chân thành từ tận đáy lòng. Bạn Thu Hoài đại diện cho các bạn HS khối 9 đọc lá thư tri ân thầy cô

Dù năm tháng vô tình trôi mãi mãi
Tóc xanh bây giờ đã phai
Thầy vẫn đứng bên sân trường năm ấy
Dõi theo bước em trong cuộc đời
Dẫu đếm hết sao trời đêm nay
Dẫu đếm hết lá mùa thu rơi
Nhưng ngàn năm, làm sao
em đếm hết công ơn người thầy ….

Buổi lễ cũng là thông điệp về lòng biết ơn, ý thức rèn luyện đạo đức và trách nhiệm của bản thân các em học sinh với gia đình, nhà trường và xã hội.

Bên cạnh những tình cảm mà các em học sinh muôn gửi gắm đến các thầy cô trước ngày xa trường, Bác Nguyễn Thị Kim Duyên đại diện cho các bậc cha mẹ học sinh khối 9 cũng tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thầy các cô đã dày công dìu dắt các con trưởng thành.

Cũng trong buổi lễ hôm nay nhà trường rất vui mừng được chào đón các em học sinh Khối 5 trường TH Bình Minh đến thăm trường và giao lưu cùng các anh chị. Em Lê Minh Châu đại diện cho các em HS Khối 5 trường TH Bình Minh phát biểu cảm tưởng khi được đến thăm và tham gia hoạt động với nhà trường. Trường THCS Bình Minh với mong muốn định hướng và tạo điều kiện cho các em học sinh Tiểu học được khám phá, tham gia các hoạt động thực tiễn; giúp các em có cơ hội trải nghiệm với nhiều nội dung thú vị và hấp dẫn ở bậc THCS. Các anh chị khối 9 của nhà trường đã có phần giới thiệu về nhà trường, những câu hỏi giao lưu, những phần quà hấp dẫn dành cho các em. Kết thúc buổi lễ là phần chụp ảnh lưu niệm của các thầy, cô giáo, khách mới và các em HS khối 9 và khối 5. Cuối cùng là phần thăm các cảnh quan nhà trường, các phòng chức năng và các lớp học.

Các hoạt động được tổ chức trong buổi lễ kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh của Liên đội trường THCS Bình Minh không chỉ tưởng nhớ, tôn vinh, tri ân những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc mà còn tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong các em thiếu niên, nhi đồng về tình cảm của Bác đối với các em, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó các em đội viên, thiếu niên sẽ luôn quyết tâm, phấn đấu học tập, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội, đáp lại tình cảm mà Bác đã từng giành cho các em. Trong những ngày này toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh  quyết tâm thực hiện thắng lợi cuộc vận động tiếp tục “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phát huy cao độ truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch, mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

Người viết: Nguyễn Thị Thu Huyền