Hát mãi khúc quân hành

Hướng về nguồn cội, chào mừng 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023) và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2023), nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lí tưởng sống, lòng yêu nước cho học sinh, sáng ngày 22/12/2023, trường THCS Bình Minh đã tổ chức buổi sinh hoạt truyền thống, giao lưu cùng bác Vũ Đức Nhị- Chủ tịch hội Cựu chiến binh phường Bình Minh với chủ đề “Hát mãi khúc quân hành”

Những lời ca, tiếng hát rộn rã vang lên trong buổi sinh hoạt đã làm dấy lên trong lòng thầy trò nhà trường tình yêu và lòng tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam.

Mãi mãi lòng chúng ta, ca bài ca người lính.

Mãi mãi lòng chúng ta, vẫn hát khúc quân hành ca

Qua phần giao lưu, thầy và trò trường THCS Bình Minh đã được nghe bác Vũ Đức Nhị – Chủ tịch hội Cựu chiến binh phường Bình Minh chia sẻ về quá trình đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam nói chung và Nhân dân tỉnh Lào Cai, quân dân phường Bình Minh nói riêng.

Các thầy cô giáo, các em học sinh một lần nữa được ôn lại những truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ngay từ những ngày đầu thành lập, hình ảnh người chiến sĩ với dép lốp, gậy tầm vông, giáo mác… cho tới những thời khắc “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”, dũng cảm ôm bom ba càng lao vào tiêu diệt xe tăng địch, đến những chiến sĩ “nhằm thẳng quân thù mà bắn”, những câu chuyện cảm động dọc đường hành quân, bên chiến hào… thể hiện tinh thần dũng cảm, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh của Bộ đội Cụ Hồ, vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Trải qua quá trình xây dựng, phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự đùm bọc và nuôi dưỡng của Nhân dân, sự đoàn kết, giúp đỡ của bạn bè Quốc tế, Quân đội Nhân dân Việt Nam ngày càng phát triển và trưởng thành.

Buổi sinh hoạt thật sự ý nghĩa, đã để lại trong lòng mỗi thầy cô giáo và học sinh nhà trường nhiều cảm xúc và niềm tin, tình yêu với Đảng, với Bác Hồ và Quân đội Nhân dân Việt Nam. Thông qua hoạt động này, các em học sinh trong nhà trường một lần nữa được khắc sâu bài học về lòng biết ơn các thế hệ cha anh đi trước, từ đó bồi dưỡng cho mình lý tưởng sống cao đẹp.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường sẽ quyết tâm tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua trong công tác dạy và học, góp phần vào cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam mà thế hệ cha anh đã gây dựng.

Tác giả: Nguyễn Thị Phương- Giáo viên trường THCS Bình Minh