Trường THCS Bình Minh tổ chức kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023)

Trong bất kỳ thời điểm lịch sử nào, dù xã hội có phát triển và đổi thay, “tôn sư trọng đạo” vẫn là một truyền thống, một nét đẹp trong văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Hằng năm cứ vào ngày 20/11 mọi người dù còn ngồi trên ghế nhà trường hay đã trưởng thành đều hướng về các thầy giáo, cô giáo với tấm lòng trân trọng tôn vinh những hy sinh thầm lặng trong chắp cánh ước mơ cho các thế hệ học sinh và tri ân công lao đóng góp của các nhà giáo đối với sự nghiệp phát triển giáo dục – đào tạo nước nhà.

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ nhà giáo và học sinh trên cả nước chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023), sáng ngày 20 tháng 11 năm 2023, thầy và trò trường THCS Bình Minh đã long trọng tổ chức chương trình chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam để biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong đợt thi đua.

Tới dự chương trình, thầy và trò nhà trường rất vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Việt Tiến- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Vũ Hải Đăng- Phó chủ tịch UBND phường Bình Minh, đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể, doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường; Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường… Đồng thời có sự hiện diện của nhà giáo Nguyễn Thị Huệ- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên và 385 học sinh.

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh đến từ các khối lớp. Những lời ca tiếng hát ngọt ngào chính là tình cảm chân thành, sâu sắc của các em học sinh muốn gửi gắm, tri ân các thầy cô.

Trong không khí trang trọng của ngày Hiến chương, nhà giáo Nguyễn Thị Huệ – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc diễn văn, ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam và nêu lên những thành tích đã đạt được của nhà trường đồng thời đề ra mục tiêu phấn đấu của thầy trò thể hiện sự quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2023-2024.

Đại diện Đảng ủy – UBND phường Bình Minh, đồng chí Nguyễn Việt Tiến – Phó bí thư Đảng ủy đã lên phát biểu ý kiến và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng đặc biệt đã ghi nhận những thành quả của nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.

Thầy trò nhà trường cũng nhận được những lẵng hoa tươi thắm của các cơ quan, ban ngành đoàn thể: Đảng uỷ, UBND phường Bình Minh, trung tâm CTXH, trung tâm huấn luyện TDTT tỉnh Lào Cai, Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường để tri ân các thầy cô giáo và chúc mừng, hi vọng nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm học 2023 – 2024.

Góp phần mang lại không khí vui tươi, hào hứng cho chương trình là phần thi “Học sinh thanh lịch” với chủ đề “Sắc màu dân tộc”. Các đội thi đã trình diễn theo chủ đề đã bốc thăm thể hiện một cách rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, những trang phục dân tộc thiểu số đã giúp các bạn học sinh hiểu thêm về bản sắc văn hóa đặc sắc của từng vùng miền, qua đó được trải nghiệm và có ý thức giữ gìn, phát huy truyền thống văn hóa dân tộc. Để thể hiện tài năng cá nhân, ban tổ chức đã lựa chọn 5 thí sinh xuất sắc tham gia phần thi ứng xử với những câu hỏi rất thiết thực và có ý nghĩa giáo dục cao về truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, đức tính trung thực, vấn nạn bạo lực học đường, ứng xử văn hóa của giới trẻ hiện nay… Ban tổ chức đã lựa chọn ra 3 bạn đạt số điểm cao nhất có phần trả lời ứng xử xuất sắc để trao giải.

Để tuyên dương các tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Nhà trường đã trao phần thưởng cho tập thể 6A1 đạt lớp xuất sắc và 02 tập thể lớp tiên tiến là 7A2, 9A2. Về cuộc thi thiết kế tập san, lớp 6A1 đạt giải nhất, 8A1 giải nhì, 9A3 giải ba. Cuộc thi văn nghệ: Khối 9 dành giải nhất, khối 8 giải nhì, khối 6 giải ba, khối 7 giải khuyến khích. Trong cuộc thi thanh lịch: Bạn Tô Hà Nhi lớp 9A1 đạt giải nhất, Hoàng Ngọc Hân 8A2 giải nhì, Nguyễn Khánh Đan 6A1 đạt giải ba.Về phía giáo viên, nhà trường đã trao thưởng cho các cá nhân đã có những đóng góp trong phong trào thi đua và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học. Hi vọng những thành quả trên sẽ là nguồn động lực của thầy trò nhà trường tạo nên sức mạnh để vượt qua những khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chương trình chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 của trường THCS Bình Minh đã tạo cho thầy và trò trong nhà trường một tâm thế mới, một khí thế tràn đầy nhiệt huyết thắp lên ngọn lửa cho phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” để lại trái ngọt hoa thơm cho thế hệ sau biết kế thừa và phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc.

Người viết: Trịnh Vân Anh