Chi bộ trường THCS Bình Minh sinh hoạt định kì Tháng 10 năm 2023

Chiều ngày 10/10/2023, Chi bộ trường THCS Bình Minh đã tổ chức sinh hoạt định kì tháng 10 năm 2023.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chi bộ

Đến dự buổi sinh hoạt chi bộ có đồng chí Mã Thị Linh Thương – Đảng ủy viên- Bí thư Đoàn Phường Bình Minh; Về phía chi bộ nhà trường có đồng chí Nguyễn Thị Huệ – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường cùng tất cả các đồng chí Đảng viên trong chi bộ có mặt đông đủ.

Mở đầu buổi sinh hoạt, đồng chí Mã Thị Linh Thương trao quyết định kiện toàn bổ sung Chi ủy viên chi bộ Trường THCS Bình Minh nhiệm kỳ 2022 – 2025 cho đồng chí Hoàng Thu Huyền – Đảng viên của Chi bộ.

Buổi sinh hoạt định kì hàng tháng thực hiện theo Hướng dẫn số 12 – HD/BTCTW ngày 6/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương Đảng bắt đầu bằng việc thông qua tình hình Đảng viên, tình hình thu nộp Đảng phí đến hiện tại của chi bộ. Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí Đảng viên trong chi bộ đã được cập nhật các thông tin thời sự quốc tế, trong nước, trong tỉnh, thành phố và Phường Bình Minh; các nội dung tuyên truyền; các văn bản chỉ đạo mới và chuyên đề học tập theo Bác. Đặc biệt là chuỗi các hoạt động kỉ niệm 65 năm Bác Hồ lên thăm Lào Cai. Vinh dự cho ngành GDTP có ĐC Trần Thị Thùy Dung – Trưởng phòng GD&ĐT Thành phố đạt giải nhất trong cuộc thi Bí thư chi bộ giỏi cấp thành phố.

Chi bộ đã thông qua báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 9, triển khai phương hướng thực hiện nhiệm vụ tháng 10. Báo cáo đã nhấn mạnh nhiệm vụ của mỗi đảng viên luôn phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, tích cực tự nghiên cứu để học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Cũng trong buổi sinh hoạt, đồng chí Mã Thị Linh Thương đại diện cho Đảng ủy phường Bình Minh ghi danh 3 đồng chí Nguyễn Thị Huệ, Lã Hồng Minh, Nguyễn Thị Thu Huyền – Đây là những tấm gương tích cực trong Học tập và làm theo lời Bác, luôn gương mẫu trong mọi công việc, được đồng nghiệp, học sinh tin yêu.

Trong phần thảo luận, các đồng chí Đảng viên đã nêu cao tinh thần phê và tự phê, có 7 ý kiến tham luận về giải pháp nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm tháng 10. Chú trọng vào công tác phát triển Đảng viên, công tác kiểm soát nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; giáo dục STEM, dạy học kết nối và chuyển đổi số theo điểm nhấn của nhà trường; Nâng cao chất lượng GD – BD HSG – NCKH – Giáo dục đạo đức lối sống HS.  Xây dựng mô hình trường học sinh thái với tiêu chí Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn – Thân thiện để cho học sinh trải nghiệm…

Đồng chí Bí thư chi bộ ghi nhận các ý kiến và đưa ra kết luận, phân công nhiệm vụ Đảng viên và chủ trì chấm sinh hoạt chi bộ; Thư kí thông qua nghị quyết có 16/16 = 100% Đảng viên biểu quyết đã nhất trí thông qua Nghị quyết và cùng quyết tâm thực hiện tốt nghị quyết chi bộ tháng 10.

Người viết: Đỗ Thị Thùy Linh