Kết nối STEM bài học với trường THCS Lý Tự Trọng

Ngày 13/10/2023, trường THCS Bình Minh cùng kết nối tiết STEM bài học môn KHTN – Bài 6: Sự chuyển thể của chất do cô giáo Nguyễn Thị Thu Lương trường THCS Lý Tự Trọng thực hiện.

Dự giờ tiết học kết nối môn có sự tham gia của BGH, GV tổ KHTN và học sinh lớp 6 hai nhà trường.

Trong tiết học, học sinh được tìm hiểu, thực hành, làm thí nghiệm, quan sát các hiện tượng và rút ra kết quả thí nghiệm về sự chuyển thể của chất. Các thí nghiệm chứng minh sự chuyển thể của chất, sự nóng chảy, sự bay hơi, sự ngưng tụ đã cho các em những giây phút hào hứng và niềm vui bất ngờ khi thực hiện được thành công các thí nghiệm trong nội dung bài học.

Qua giờ học kết nối học sinh được giao lưu học tập với trường bạn, được rèn kĩ năng tự học, thực hành thí nghiệm, chia sẻ những thắc mắc cần giải đáp về nội dung kiến thức mà các thầy, các bạn ở điểm cầu trường THCS Lý Tự Trọng đã trình bày.

Tiết học kết nối đã tạo điều kiện cho học sinh rèn luyện kĩ năng vận dụng lí thuyết vào giải quyết các vấn đề thực tiễn; giáo viên được học hỏi, trao đổi chuyên môn giữa hai nhà trường. Từ đó, mỗi thầy cô giáo có ý thức tích cực tìm tòi và lựa chọn những phương pháp dạy học tích cực để vận dụng một cách linh hoạt, phù hợp đối tượng học sinh của trường mình./.

Tác giả: Tống Thị Phượng – THCS Bình Minh