Sinh hoạt ngoại khóa “tháng 10 yêu thương”

Hòa chung không khí phấn khởi của cả nước chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023). Sáng ngày 16/10/2023 trường THCS Binh Minh đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề  “Tháng 10 yêu thương” với mục đích giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng tình cảm, lòng biết ơn cho các bạn học sinh. Ngày 20/10 là dịp để các thầy giáo, các bạn học sinh nam của nhà trường được bày tỏ tình cảm, tấm lòng tri ân cùng những lời chúc tốt đẹp nhất đến các bà, các mẹ, các chị, các cô và các bạn học sinh nữ của nhà trường.

Mở đầu chương trình là những tiết mục đặc sắc của đội văn nghệ xung kích nhà trường biểu diễn .Tiếp đến là phần ôn lại truyền thống lịch sử lịch sử về ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Cũng trong buổi ngoại khóa các bạn học sinh được tham gia các hoạt động có ý nghĩa để rèn kĩ năng sống và bồi đắp phẩm chất đạo đức, lối sống qua cuộc thi “Cắm hoa nghệ thuật”. Những lẵng hoa tươi thắm rực rỡ dưới bàn tay khéo léo tâm huyết của các em học sinh, những chiếc thiệp bé xinh xắn và những lời chúc mừng là món quà ý nghĩa nhất mà các em muốn gửi tới các bà, các mẹ, các cô và các bạn nữ trong ngày kỉ niệm này.

Đặc biệt trong chương trình ngoại khóa, các bạn khán giả được tham gia một trò chơi vô cùng sôi động “Thi hát một đoạn bài hát trong đó có từ “Mẹ”. Cuộc thi là cơ hội để các bạn trong toàn trường tham gia phần trải nghiệm rất ý nghĩa và thiết thực, ấn tượng nhất là những thông điệp ” Nói lời yêu thương” đã để lại bao cung bậc cảm xúc. Thông qua chương trình các bạn học sinh được kết nối trực tiếp với người mẹ của mình và nói lời cảm ơn tri ân tới những bậc sinh thành, đồng thời gửi gắm những lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày 20/10. Các em được kết nối điện thoại từ sự trợ giúp của các thầy cô giáo trong nhà trường với người mẹ kính yêu của mình qua đó giúp các bạn học sinh tự tin, học cách sống tình cảm hơn và đặc biệt dám nói những điều thầm kín trong lòng mà đôi khi các bạn còn rất e dè, xấu hổ.

Qua buổi ngoại khóa, hi vọng sẽ khắc sâu trong trái tim của các bạn học sinh về lòng biết ơn đối với các bậc sinh thành. Xin gửi đến các bà, các mẹ, các cô, các chị, và toàn thể các bạn nữ những lời chúc tốt đẹp nhất. Một ngày 20/10 thật ý nghĩa bên gia đình và những người thương yêu!