Ngoại khoá câu lạc bộ tiếng Anh – English Festival chủ đề: My school is fun

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi để giáo viên học sinh tích cực học tập và phát triển kĩ năng nói và khả năng giao tiếp, gắn kết giữa các em học sinh trong nhà trường; góp phần nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp và tăng cường dạy học tiếng Anh tích hợp trải nghiệm sáng tạo. Với mục đích đó, sáng ngày 30/10/2023, trường THCS Bình Minh tổ chức Hoạt động ngoại khoá Một ngày học Tiếng Anh với chủ đề “My school is fun”.

Chương trình ngoại khoá với rất nhiều phần hấp dẫn như: Mở đầu chương trình là hai tiết mục Văn nghệ hết sức sôi động của các bạn trong câu lạc bộ Nghệ thuật biểu diễn; tiếp theo là phần  thi trình diễn thời trang “ Recycle fashion show”; và phần thi thuyết trình tiếng Anh về trang phục của các đội chơi;  tiếp theo chương trình là trò chơi “ I need” và cuối cùng là màn vận động cơ thể “ Body percussion”.

Trình diễn thời trang chính là phần thi mang lại nhiều cảm xúc nhất cho các thầy cô giáo và các bạn học sinh. Các đội chơi đã đem đến chương trình những trang phục ấn tượng với các phong cách khác nhau. Từ những nguyên vật liệu là giấy, báo cũ, vỏ hộp ni lông, chai lọ nhựa… Qua đôi bàn tay khéo léo cuả các đội chơi đã thiết kế ra những bộ trang phục hết sức sáng tạo, ấn tượng, hài hòa về màu sắc, tinh sảo về đường nét và tinh tế uyển chuyển thần thái trong từng bước đi của các thí sinh. Thông điệp ý nghĩa mà phần thi gửi tới đó là:  “Hãy hạn chế sử dụng túi nilong khi có thể; Sống tốt với môi trường là sống tốt với chính mình; Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ sự sống cuả chính chúng ta”

Buổi Ngoại khoá đã đem đến những giây phút “học mà chơi, chơi mà học” lí thú cho học sinh. Không thể phủ nhận những ý nghĩa tích cực từ việc linh hoạt tổ chức hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh một cách có chọn lọc nhằm tạo sân chơi sáng tạo và thúc đẩy việc học Ngoại Ngữ của các em trong nhà trường,  góp phần tạo một môi trường sử dụng tiếng Anh tích cực cho học sinh trường THCS Bình Minh./.

Tác giả: Vũ Thị Như – Giáo viên THCS Bình Minh