TRUNG THU NHỚ BÁC

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, sáng ngày  29/9/2023 trường THCS Bình Minh đã tổ chức buổi ngoại khóa “ Trung thu nhớ Bác- kỉ niệm 65 năm Bác Hồ  lên thăm Lào Cai” cho học sinh với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về  những phong tục lễ tết. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam nói chung và học sinh THCS Bình Minh – thành phố Lào Cai nói riêng.

Buổi ngoại khóa diễn ra với sự góp mặt đông đủ của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc sôi nổi  tràn đầy niềm vui do các thầy giáo cô giáo và đội văn nghệ xung kích của nhà trường biểu diễn. Tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất là tiết mục “Hát về Người” và tiết mục múa “ Rước đèn ông sao” đã để lại trong lòng khán giả những cảm xúc về Trung thu nhớ Bác.

Tiếp theo chương trình là hoạt cảnh “Chú Cuội, Chị Hằng ngoại truyện” đã nhắc lại sự tích tết trung thu với rất nhiều hình ảnh hoạt động sắc nét. Các em được hóa thân vào các nhân vật Chú Cuội – Chị Hằng và đặc biệt với sự tham gia diễn xuất của cô giáo Nguyễn Thị Phương trong vai Mẹ Cám. Hoạt cảnh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong trong lòng mỗi người.

Tiếp theo chương trình Nhà giáo Nguyễn Thị Huệ Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư chúc mừng tết trung thu của chủ tịch nước.

Để tết trung thu được diễn ra vui vẻ, hào hứng Ban tổ chức đã tổ chức cho các chi đội thi 2 phần thi. Phần thi thứ nhất “ Thi làm đèn lồng trung thu bằng giáy dán”. Phần thi thứ 2 “Thi thuyết trình đèn lồng bằng Tiếng Anh”. Các chi đội đã thể hiện tài năng của mình. Thông qua  cuộc thi các em được rèn luyện khả năng nói Tiếng Anh, đã khuyến khích các em phát triển năng lực của bản thân, thể hiện tài năng, năng khiếu của mình trước đám đông tạo cho các em sự tự tin trong giao tiếp, giúp các em phát huy những tố chất này trong học tập cũng như phát triển tài năng trong tương lai.

Trong khi các đội chơi tham gia phần thi làm đèn lồng, khán giả còn được tham gia phần thi “Vui chơi có thưởng”, trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức, các câu hỏi xoay quanh chủ đề Tết Trung Thu, các em học sinh đã rất hào hứng tham gia nội dung này, mỗi câu trả lời đúng  các bạn sẽ được nhận một phần quà của chương trình.

Với thời gian 90 phút,  Các đội thi đã hoàn thành phần thi làm đèn lồng và thuyết trình sản phẩm của đội mình. Kết quả cuộc thi Ban giám khảo đã chọn ra được các đội đạt giải nhất, nhì và ba thể  cụ thể như sau: 01 Giải nhất thuộc về chi đội 6A3; 01giải nhì thuộc về chi đội 9A1; 01 giải 3 thuộc về chi đội 8A1. Các đội còn lại đạt giải Khuyến khích.

Chương trình “ Trung thu nhớ Bác – kỉ niệm 65 năm Bác Hồ lên thăm Lào Cai” của liên đội trường THCS Bình Minh diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp các em có một tết trung thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh, nhà trường hy vọng rằng với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng, tạo cho các em thêm động lực cố gắng học tập và tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khoá trong nhà trường nhiều hơn nữa.

Dưới đây là một số hình ảnh của Chương Trung thu nhớ Bác – kỉ niệm 65 năm Bác Hồ  lên thăm Lào Cai” của trường THCS Bình Minh.