THCS Bình Minh phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời Chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Sự học là vô cùng”, “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”. Trong giai đoạn hiện nay, Đảng ta cũng xác định: “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, “Giáo dục đào tạo đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã thấm sâu vào từng dòng họ, từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân”; Nhằm mục đích đẩy mạnh phong  trào học tập suốt đời trong toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh tạo sức lan toả sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Sáng ngày 02/10/2023 Trường THCS Bình Minh tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”. Buổi lễ có sự tham gia của đầy đủ cán bộ giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh trong nhà trường.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 có chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số” nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân,  giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân.

Mở đầu buổi lễ, nhà  giáo Nguyễn Thị Huệ, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát động, kêu gọi toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh của trường hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2023 (diễn ra từ ngày 2-10 đến 8-10) với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”; lời kêu gọi nhấn mạnh: “Mỗi thầy cô giáo vừa là người tổ chức cho học sinh khám phá kiến thức mới vừa là đối tượng cho học sinh noi theo. Bên cạnh đó các em học sinh phải không ngừng tu dưỡng học tập, lao động và rèn luyện, có tinh thần ham học hỏi, khao khát lĩnh hội trí tuệ của nhân loại, có thái độ động cơ học tập đúng đắn, học đi đôi với hành; học không chỉ ở nhà, ở trường mà học ở xã hội với những trải nghiệm sáng tạo và phát huy năng lực của bản thân; chủ động, tự tin để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu.”

Phát biểu tại buổi lễ, nhà giáo Nguyễn Thị Huệ cũng nêu rõ tinh thần hưởng ứng “Trường THCS Bình Minh quyết tâm làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mỗi CBGVNV, học sinh và cha mẹ học sinh về xây dựng cộng đồng học tập để mỗi người tự hoàn thiện bản thân đáp ứng được xu thế phát triển của xã hội đặc biệt quyết tâm phấn đấu đẩy mạnh chất lượng giáo dục trong nhà trường góp phần vào đẩy mạnh chất lượng giáo dục của phường Bình Minh  nói riêng và thành phố Lào Cai nói chung.”

Cũng trong buổi lễ, nhà giáo Lã Hồng Minh – PHT nhà trường phụ trách chuyên môn đại diện cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường cũng đã có bài phát biểu thể hiện sự quyết tâm góp phần đem lại sự thành công cho phong trào thi đua “ Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2024”.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, các em học sinh cũng mong muốn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và quyết tâm của mình trong việc học tập và học tập suốt đời. Thay mặt toàn bộ học sinh trong trường, em Phan Thị Anh Thư –  học sinh lớp 8A2 cũng đã có đôi lời phát biểu bày tỏ tâm tư nguyện vọng và nêu lên tinh thần tự học, học tập suốt đời.

Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 tại trường THCS Bình Minh đã diễn ra thành công, tốt đẹp. Đây là dịp tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam./.

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Xuân