Hội thảo chủ đề “Cha mẹ đồng hành – Cùng con tiến bước”

Thực hiện Kế hoạch số 26/KH-THCSBM ngày 21/9/2023, kế hoạch giáo dục nhà trường. Chiều ngày 03/10/2023, trường THCS Bình Minh phối hợp với các bậc cha mẹ học sinh lớp 6 tổ chức Hội thảo chủ đề “Cha mẹ đồng hành – Cùng con tiến bước” nhằm thấu hiểu và mong muốn tháo gỡ những băn khoăn cũng như đồng hành với phụ huynh trên hành trình giúp con học tập lành mạnh và hiệu quả hơn.

Dự Hội thảo có sự tham gia của Ban Giám hiệu, giáo viên nhà trường và các bậc cha mẹ học sinh lớp 6A1 dưới 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Sau tiết dạy là phần thảo luận, chia sẻ của các bậc cha mẹ học sinh lớp 6A1. Hội thảo đã được lắng nghe ý kiến chia sẻ rất thiết thực về cách hướng dẫn con học tập ở nhà đạt hiệu quả cao nhất. Phụ huynh em Phạm Chí Dũng lớp 6A1 đã chia sẻ: “Niềm hạnh phúc của gia đình là được đồng hành cùng nhà trường trong việc giáo dục con, gia đình chúng tôi luôn kiểm soát và là người bạn gần gũi, chia sẻ mọi khó khăn, vướng mắc và tìm hiểu những tâm tư, nguyện vọng của con, không tạo áp lực và sự kì vọng quá mức cho con để con có một tâm thế thoải mái, hứng thú học tập”.

Trong buổi Hội thảo cô giáo Nguyễn Thị Phương – GV dạy tiết học môn Ngữ văn đã nhấn mạnh: Việc tích cực đổi mới phương pháp dạy theo theo hình thức lớp học đảo ngược, dạy học dự án để hướng dẫn học sinh nắm các  kiến thức và rèn các kĩ năng đọc, viết, nói và nghe; thói quen tự học, làm việc độc lập với tài liệu, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin là một điều rất cần thiết để học tập bộ môn đạt kết quả tốt nhất.

Đặc biệt Hội thảo đã được lắng nghe ý kiến chia sẻ và định hướng của nhà giáo Nguyễn Thị Huệ – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường: Qua tiết Hội thảo nhằm phát huy sự kết nối giữa gia đình và nhà trường để chia sẻ những phương pháp học tập, tạo một tâm thế cho các em học sinh luôn tự tin, năng động, sáng tạo, sống có trách nhiệm với bản thân, biết yêu thương, chia sẻ với cha mẹ và thầy tạo một môi trường học đường an toàn – hạnh phúc.

Buổi Hội thảo “Cha mẹ đồng hành – Cùng con tiến bước” đã khép lại với những kết quả tốt đẹp và thiết thực cho công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ của nhà trường. Qua hội thảo đã giúp giáo viên nhà trường và cha mẹ học sinh tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc đưa ra được giải pháp giúp thầy cô, cha mẹ thấu hiểu đồng hành cùng con trong học tập để các em học sinh có được tâm thế sẵn sàng, tự tin trong cấp học mới.

Tác giả bài viết: Trịnh Vân Anh – GV THCS Bình Minh