PGD&ĐT thành phố Lào Cai kiểm tra tư vấn việc thực hiện chương trình GDPT 2018 năm học 2023-2024 tại trường THCS Bình Minh

Năm học 2023 – 2024 là năm thứ ba toàn ngành tiếp tục triển khai thực hiện chương trình GDPT 2018. Từ đầu năm học, Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao nhằm đưa hoạt động dạy học, giáo dục theo chương trình GDPT 2018 của các nhà trường đi vào chiều sâu.

Thực hiện Quyết định số 441/QĐ-PGD&ĐT ngày 31/10/2023 của PGD&ĐT thành phố Lào Cai, sáng 02/11/2023 đoàn công tác Phòng GD&ĐT đã tiến hành kiểm tra công tác tư vấn việc thực hiện chương trình GDPT 2018 năm học 2023-2024 tại trường THCS Bình Minh. Nhà giáo Bùi Ngọc Minh – Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai phụ trách đoàn cùng các thành viên là chuyên viên phòng, cốt cán cấp thành phố được trưng tập.

Nhà giáo Bùi Ngọc Minh – Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai thông qua quyết định kiểm tra đồng thời định hướng chỉ đạo, nhấn mạnh mục đích ý nghĩa của công tác kiểm tra là thăm nắm tình hình, định hướng, giúp đỡ, tư vấn nhà trường thực hiện hiệu quả chương trình GDPT 2018.

Các thành viên trong nhóm đã tiến hành kiểm tra theo nội dung phân công. Công tác kiểm tra được tiến hành linh hoạt, khoa học, kết hợp kiểm tra hồ sơ, dự giờ, khảo sát học sinh toàn trường; tư vấn, chia sẻ, giúp nhà trường tháo gỡ những khó khăn trong công tác chỉ đạo thực hiện chương trình.

Phát biểu tại buổi làm việc, nhà giáo Bùi Ngọc Minh đã ghi nhận những ưu điểm việc đồng bộ hồ sơ điện tử trên hệ thống; những nỗ lực, kết quả đạt được của nhà trường trong những năm gần đây; đề nghị nhà trường phát huy những thế mạnh, thành tích đã đạt được, tiếp tục rà soát cải tiến chất lượng đảm bảo các tiêu chí hướng tới đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 2 theo lộ trình.

Đồng thời nhà giáo Bùi Ngọc Minh đã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm mà trường THCS Bình Minh nói riêng, các trường phổ thông trên địa bàn thành phố nói chung cần chú trọng đó là: Giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, nêu cao trách nhiệm, gương mẫu đi đầu cho đội ngũ CBQL, GV, NV; giáo dục đạo đức, lý tưởng sống, lối sống, khát vọng sống cho học sinh; xây dựng môi trường hạnh phúc; làm tốt công tác tư vấn tâm lí học đường; thực hiện hiệu quả chuyên đề thầy cô chúng ta thay đổi; đảm bảo an toàn an ninh trường học; kiểm soát chặt chẽ công tác dạy thêm học thêm trong và ngoài nhà trường nhằm tạo uy tín, niềm tin trong nhân dân; xây dựng và thực hiện tốt KHGD nhà trường; đảm bảo chất lượng giáo dục thực chất; nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ; hoạt động giáo dục STEM nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục và yêu cầu chương trình GDPT 2018.

Kết luận của đoàn kiểm tra có tính định hướng quan trọng, là cơ sở để trường THCS Bình Minh tháo gỡ những khó khăn trong thực hiện chương trình GDPT 2018, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023-2024./.

Ban biên tập trường THCS Bình Minh