Lan tỏa tinh thần đoàn kết, lòng yêu nghề qua phong trào “Trường giúp trường”

Với mục đích tạo điều kiện cho giáo viên hai nhà trường có cơ hội hỗ trợ trao đổi kinh nghiệm, bồi dưỡng chuyên môn; đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với đặc thù nhà trường và đối tượng học sinh, thực hiện công văn số 473/PGD&ĐT-TCCB ngày 08/9/2023 của Phòng GD&ĐT Lào Cai về việc tăng cường, trao đổi giáo viên năm học 2023-2024, từ ngày  07/11/2023 trường THCS Bình Minh đã thực hiện việc trao đổi giáo viên, luân phiên giảng dạy các môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh với trường TH&THCS Tả Phời 2.

Trong các tiết học, giáo viên đã áp dụng linh hoạt nhiều phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực, tổ chức các hoạt động, hướng dẫn học sinh tiếp cận tri thức một cách đơn giản, dễ nhớ, dễ học nhất; tạo được tâm thế, hứng thú học tập cho các em học sinh của trường TH&THCS Tả Phời 2. Đặc biệt, nhiều em học sinh đã mạnh dạn giao lưu, chia sẻ với thầy cô về những khó khăn và mong muốn của bản thân trong học tập.

Sau hoạt động dạy học, dự giờ thăm lớp, giáo viên hai nhà trường đã cùng nhau trao đổi thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất đảm bảo mục tiêu phù hợp đối tượng, chất lượng thực chất, đáp ứng yêu cầu của chương trình GDPT 2018. Chuyến công tác này đã để lại trong thầy cô giáo trường THCS Bình Minh với bao cảm xúc lắng đọng; đó là sự yêu thương, trân trọng tinh thần ham học hỏi, ý thức vươn lên của các em học sinh,  cảm phục hành trình “gieo chữ” của các thầy cô ở vùng cao tuy vẫn còn nhiều khó khăn, vất vả, song nhiệt huyết, trách nhiệm và nhất là tình yêu nghề đã giúp cho các thầy, cô giáo vượt qua, họ vẫn đang từng ngày cần mẫn để “gieo mầm” cho những ước mơ của các em học sinh vùng cao.

Hoạt động trao đổi chuyên môn giữa hai nhà trường đã có sức lan tỏa, thể hiện sự đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái trong công tác gieo chữ vùng cao. Hoạt động không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả chất lượng giáo dục mà đó còn là những bài học kinh nghiệm quý báu để khơi dậy tinh thần nhiệt huyết, lòng yêu nghề, mến trẻ của nhà giáo trong sự nghiệp trồng người./.

Ban biên tập trường THCS Bình Minh