Tuyên truyền pháp luật về An toàn giao thông, phòng chống ma túy, thuốc lá điện tử và hướng dẫn về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm học 2023-2024

Nhằm tăng cường kiến thức, kỹ năng về kiến thức Luật Giao thông đường bộ, phòng chống ma túy, thuốc lá điện tử và hướng dẫn về PCCC – CNCH học đường cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, sáng ngày 25/09/2023 Trường THCS Bình Minh đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC – CHCN, Đội CSGT thành phố Lào Cai tuyên truyền, diễn tập tại nhà trường. Trung tá Hoàng Minh Cẩn, thượng úy Nguyễn Quang Đông cùng tổ công tác tuyên truyền CSGT thành phố Lào Cai đã trực tiếp thực hiện buổi tuyên truyền ý nghĩa này.

Trong buổi tuyên truyền các cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 389 em học sinh Trường THCS Bình Minh đã được thượng úy Nguyễn Quang Đông  thông tin về tình hình cháy, nổ, tai nạn thương tích học đường hiện nay và nguyên nhân xảy ra các vụ cháy, các vụ tai nạn gây thương tích học đường. Đồng thời các cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường đã được  các đồng chí tổ công tác tuyên truyền PCCC Công an thành phố Lào Cai hướng dẫn một số biện pháp phòng tránh tai nạn thương tích và đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tại gia đình và trường học; cách xử lý sự cố cháy, nổ…

Bên cạnh đó các thầy giáo, cô giáo và em học sinh còn được thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt các đám cháy như bình chữa cháy xách tay, dùng chăn chiên, vòi chữa cháy…. Và thực hành kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy.

Trung tá Hoàng Minh Cẩn cùng các đồng chí các bộ trong tổ công tác CSGT thành phố Lào Cai đã tuyên truyền và hướng dẫn các các cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh một số điểm quan trọng về Luật GTĐB một số kĩ năng xử lí tình huống quan trọng khi tham gia giao thông.

Cuối cùng là nội dung tuyên truyền về phòng chống ma túy, thuốc lá điện tử do các bạn Đội viên trong đội Tuyên truyền măng non của Liên đội thực hiện, các bạn học sinh được tìm hiểu về các loại ma túy mới, thuốc lá điện tử mới hiện nay, các biện pháp phòng chống tàng trữ buôn bán ma túy, thuốc lá điện tử trong môi trường học đường.

Buổi tuyên truyền đã giúp nâng cao hiểu biết pháp luật, kiến thức, ý thức cũng như kỹ năng về PCCC-CNCH, Luật GTĐB, phòng chống ma túy, thuốc lá điện tử học đường cho cán bộ, giáo viên, học sinh trường Trường THCS Bình Minh. Qua đó mỗi người sẽ có tâm thế chủ động, sẵn sàng xử lí kịp thời các tình huống liên quan đến PCCC- CNCH và phòng chống ma túy, thuốc lá điện tử…giảm thiểu cháy nổ, tai nạn thương tích học đường, các tệ nạn xã hội và phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi công dân.

Nguyễn Hương