THÁNG 3 YÊU THƯƠNG DUYÊN DÁNG VIỆT NAM

Thực hiện công văn số 15/LĐLĐ ngày 22/02/2023 của Liên đoàn Lao động thành phố Lào Cai V/v tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; CV số: 84/PGD&ĐT-TĐKT ngày 27/02/2023 của PGD&ĐT thành phố Lào Cai V/v hưởng ứng tuần Lễ áo dài và phát động phong trào thi đua “Phụ nữ Ngành giáo dục hạnh phúc”.

Công đoàn cơ sở trường THCS Bình Minh phối hợp với Liên đội tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam”.

Hoạt động đầu tiên là giải bóng chuyền hơi nhằm thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe, giao lưu và tinh thần đoàn kết giữa các Công đoàn viên nữ trong nhà trường. Các đội bóng đã tham gia thi đấu sôi nổi, hấp dẫn với tinh thần nhiệt tình, trung thực, thu hút đông đảo học sinh toàn trường đến xem và cổ vũ. Giải đấu tạo điều kiện cho các chị, em có sân chơi lành mạnh, cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Ngày mùng 8 tháng 3 là một dịp để chúng ta tri ân và chia sẻ yêu thương với những người phụ nữ. Trong ngày này, bên cạnh những hoạt động như tặng hoa, tặng quà thì một phần không thể thiếu đó là chương trình văn nghệ. Các tiết mục văn nghệ thật ý nghĩa, cảm động do các em học sinh lớp 7 và lớp 9 thể hiện như một lời cảm ơn chân thành nhất tới các cô giáo và các bạn học sinh nữ trong trường.

Điểm nhấn của chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam” là phần thi trình diễn trang phục áo dài, chủ đề “Duyên dáng Việt Nam”.  Các cô giáo và các em học sinh nữ trong tà áo dài thướt tha, kín đáo nhiều màu sắc làm tôn thêm vẻ đẹp yêu kiều, dịu dàng của người con gái Việt Nam, đã từ lâu áo dài được coi là trang phục truyền thống của đất nước Việt Nam. Chiếc Áo Dài mang một vẻ đẹp rạng ngời, duyên dáng, dịu dàng và đậm đà bản sắc dân tộc. Chiếc áo góp phần tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua bao thời đại góp phần tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống của thế hệ đi trước 8 chữ vàng “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” chính là kim chỉ nam dành cho phụ nữ hiện đại. Đồng thời cũng đang khẳng định vai trò, vị trí của phụ nữ Việt trong thời kỳ mới.

Những hoạt động này giúp các nữ nhà giáo luôn tự tin, toả sáng và mang lại rất nhiều ý nghĩa cho tập thể anh chị em trong nhà trường, để từ đó thắt chặt thêm tình cảm thân ái gắn kết trong hội đồng sư phạm và cùng nhau thực hiện tốt thiên chức người vợ, người mẹ, người giữ lửa trong gia đình, tiếp tục đi đầu trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, thi đua “Dạy tốt – Học tốt” góp phần tạo dựng môi trường giáo dục hạnh phúc, đáp ứng yêu cầu đổi mới, hội nhập của ngành, của xã hội.

Tác giả: Hoàng Thị Minh Tâm