Hội nghị cha mẹ học sinh học kì I năm học 2023-2024 “Chia sẻ, thấu hiểu và gắn kết”

Với mong muốn chia sẻ, thấu hiểu và gắn kết cha mẹ học sinh với nhà trường;  cũng như tạo một môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh. Sáng ngày 13/01/2024, trường THCS Bình Minh đã tổ chức Hội nghị Cha mẹ học sinh để đánh giá kết quả đạt được trong học kì I và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục học kì II.

Tại Hội nghị, nhà giáo Nguyễn Thị Huệ – Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá khái quát những kết quả đã đạt được của nhà trường trong học kì I về các mặt: chất lượng đại trà; giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh; công tác hoạt động ngoài giờ lên lớp; các cuộc thi của giáo viên và học sinh, và đặc biệt bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các các bậc cha mẹ học sinh đã luôn tin tưởng và lựa chọn ngôi trường THCS Bình Minh để con mình được học tập và phát triển bản thân. Cũng tại Hội nghị, Ban giám hiệu nhà trường đã trực tiếp giải đáp các vấn đề phụ huynh quan tâm qua đó nhằm thấu hiểu và chia sẻ, tạo sự tương tác chặt chẽ hơn giữa phụ huynh và nhà trường.

Hội nghị cũng được lắng nghe ý kiến thảo luận của cha mẹ học sinh. Các ý kiến đều tập trung đóng góp những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục hai mặt, xây dựng nhà trường phát triển hơn. Cha mẹ học sinh cũng đồng thuận với chủ trương và kế hoạch giáo dục mà nhà trường đã xây dựng và thực hiện.

Kết luận tại Hội nghị, nhà giáo Nguyễn Thị Huệ đã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong học kì 2: Tiếp tục đẩy mạnh công tác chuyển đổi số; quyết liệt trong công tác bồi dưỡng đội ngũ nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ; kiểm soát chặt chẽ hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn đạt và vượt chỉ tiêu cam kết đầu năm; đảm bảo cảnh quan trường lớp xanh-sạch-đẹp; tổ chức hiệu quả hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, xây dựng môi trường giáo dục hạnh phúc, hiệu quả thực, chất lượng thực; hoàn thiện các tiêu chí kiểm định chất lượng mức độ 3, trường chuẩn mức độ 2 hướng tới tổ chức Lễ kỉ niệm 30 năm ngày thành lập trường trong năm học 2024 -2025.

Cha mẹ học sinh tại các lớp đã có những ý kiến bàn về các giải pháp thiết thực và ý nghĩa như: nâng cao chất lượng học tập, tư vấn phân luồng và tuyển sinh thi vào THPT đối với lớp cuối cấp; chấp hành tốt ATGT; thuốc lá điện tử; đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy và đặc biệt không mua, bán, tàng trữ pháo nhất là trong dịp tết Nguyên Đán. Có thể thấy Hội nghị Cha mẹ học sinh đã diễn ra và kết thúc tốt đẹp trong không khí đoàn kết, thống nhất. Những thành quả đã đạt được trong học kì I, đó là tiền đề, bước đệm để nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Tác giả: Nguyễn Thị Phi Yến