NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM HƯỚNG NGHIỆP

Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-THCSBM ngày 28/8/2023 Kế hoạch giáo dục nhà trường; kế hoạch số 25/KH-THCSBM ngày 20/9/2022 Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 của THCS Bình Minh. Đồng thời nhằm định hướng cho các bạn học sinh có quyết định đúng đắn, hợp lí trong việc lựa chọn ngành nghề tương lai phù hợp với đam mê và năng lực của bản thân. Sáng ngày 24/4/2023, trường THCS Bình Minh và trường Cao đẳng Lào Cai đã phối hợp tổ chức chương trình “Ngày hội trải nghiệm hướng nghiệp” dành cho học sinh khối 9.

Tham dự Ngày hội, đại diện trường Cao Đẳng Lào Cai có thầy Phạm Văn Hợp – Phó Giám đốc Trung tâm tuyển sinh; cô Hà Thị Thu Thuỷ – Giảng viên khoa VHNT cùng một số sinh viên của trường. Về phía trường THCS Bình Minh có BGH, các thầy cô giáo và 341 học sinh cùng tham dự.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ rất đặc sắc do các bạn học sinh lớp 8A2 trường THCS Bình Minh và đội văn nghệ của trường Cao đẳng Lào Cai biểu diễn đã góp phần đem lại không khí vui tươi, rộn ràng cho ngày hội.

Cũng trong Ngày hội, các bạn học sinh đã được lắng nghe phần chia sẻ “Định hướng nghề nghiệp” rất thiết thực và ý nghĩa của thầy giáo Phạm Văn Hợp trường Cao đẳng Lào Cai. Qua phần chia sẻ, thầy giáo Phạm Văn Hợp đã nhấn mạnh tầm quan trọng của định hướng nghề và là kim chỉ nam, mở ra những ý tưởng, thắp sáng lên bao ước mơ, hoài bão cho các em học sinh vươn tới một tương lai tốt đẹp.

Sau khi lắng nghe phần chia sẻ, các em học sinh trường THCS Bình Minh đã có phần giao lưu với các thầy cô giáo Trường Cao Đẳng Lào Cai để hỏi đáp những thắc mắc, băn khoăn của cá nhân mình. Các em đều đưa ra những câu hỏi rất thiết thực về định nghề trong tương lai của bản thân. Học sinh Mai Phương lớp 9A2 chia sẻ: “Em cảm thấy buổi trải nghiệm ngày hôm nay rất thiết thực, những chia sẻ và sự định hướng của các thầy cô đã giúp em xác định được những tiêu chí quan trọng để có thể chọn được trường  phù hợp với khả năng của bản thân. Qua chương trình này, có lẽ em sẽ chọn marketing là chuyên ngành chính để mình học tập và phát triển trong tương lai”.

Đặc biệt hơn cả đó là phần trải nghiệm thực hành nghề của 20 bạn học sinh khối 9 dưới sự hướng dẫn của thầy cô giảng viên và sinh viên bên trường Cao đẳng Lào Cai. Thầy Trương Nam Thái và Nguyễn Duy Biên- Trợ giảng khoa Kinh tế – Du lịch đã hướng dẫn 10 bạn học sinh lớp 9A2 thực hành nghề “Pha chế”; cùng anh chị sinh viên Nguyễn Minh Thu, Nguyễn Minh Huệ đã hướng dẫn 10 bạn học sinh lớp 9A1 thực hành nghề “Khách sạn nhà hàng”. Các bạn rất tích cực, chăm chú lắng nghe và thực hành trải nghiệm.

“Ngày hội trải nghiệm hướng nghiệp” đã thành công rực rỡ và khép lại với một dư âm tràn đầy niềm tin và hi vọng. Mong rằng qua chương trình hôm nay các em học sinh khối 9 trường THCS Bình Minh sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về định hướng nghề nghiệp trong tương lai, từ đó lựa chọn cho mình một con đường phù hợp nhất.

Một số hình ảnh tiêu biểu trong ngày hội

Người viết: Nguyễn Thị Phi Yến