Khai bút đầu xuân “Bình An – Hạnh Phúc – Thành Công”

Một mùa xuân mới lại về, mang theo bao niềm vui và sức sống cho vạn vật. Rộn ràng trong sắc xuân tươi thắm, không khí tưng bừng, phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân mới 2024, sáng ngày 19/02/2024, Trường THCS Bình Minh hân hoan tổ chức các hoạt động Khai bút đầu xuân.

Đây là hoạt động đầu xuân năm mới nhằm khơi gợi sự hứng khởi, gắn bó của tập thể Nhà trường cùng nhau đoàn kết, khát vọng đổi mới, phát triển, phấn đấu thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024. Tạo tâm thế vui vẻ, phấn khởi cho các em học sinh, hứa hẹn một năm mới vui tươi và đong đầy cảm xúc.

Trong buổi gặp mặt đầu xuân nhà giáo Nguyễn Thị Huệ – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng năm mới đến CB, GV, NV, các bậc cha mẹ học sinh và các em học sinh! Chúc một năm mới bình an, hạnh phúc và thành công.

Khai bút đầu xuân là một trong những hoạt động được thầy trò trường THCS Bình Minh háo hức chờ đón trong ngày đầu của năm mới. Các em học sinh tham gia phần thi Viết thư pháp, câu đối như một lời cầu chúc năm mới mong mọi sự thuận lợi, suôn sẻ và hanh thông. Các em học sinh đã mặc những trang phục của ông Đồ và thể hiện năng khiếu của bản thân qua đó nhằm lưu giữ những nét truyền thống văn hóa của dân tộc Việt. Ngoài ra các bạn học sinh còn hào hứng tham gia trò chơi” Hái hoa dân chủ”, các khán giả tham gia với tinh thần sôi nổi, hào hứng trả lời câu hỏi song ngữ về chủ đề tết và mùa xuân.

Đặc biệt nhằm nâng cao nhu cầu học và sử dụng tiếng Anh trong trường, tạo niềm say mê hứng thú cho học sinh học Tiếng Anh, ngày hội Khai bút đầu xuân còn là cơ hội để các em học sinh được giao lưu và tham gia hoạt động cùng giáo viên Trung tâm Anh ngữ GEL. Các em đã được thể hiện khả năng hiểu biết cũng như rèn luyện kĩ năng Tiếng Anh của mình.

Song song với các hoạt động trong ngày hội Khai bút đầu xuân. Trường THCS Bình Minh rất vinh dự có 4 học sinh khối 6;7;8 tham gia hai phần thi “Văn hay chữ tốt” và “Thả thơ” tại Đền Thượng. Trong đó, có 01 học sinh đạt tốp 10 của phần thi “Văn hay chữ tốt”. Qua phần thi này nhằm giáo dục học sinh hướng về cội nguồn, lòng yêu nước, đạo làm người, coi trọng chữ nghĩa và cầu mong mọi sự tốt lành mỗi dịp Tết đến xuân về và động viên các bạn học sinh nỗ lực phấn đấu trở thành người công dân có ích cho gia đình và xã hội, góp phần xây dựng quê hương đất nước phồn thịnh.

Hy vọng rằng, các hoạt động trong ngày khai bút đầu xuân sẽ góp phần giúp nhà trường duy trì, xây dựng môi trường tiếng Anh ngày càng phát triển đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em học sinh thể hiện năng khiếu của bản thân và hiểu thêm về phong tục tập quán, giá trị văn hóa tốt đẹp trong ngày Tết cổ truyền. Hi vọng với sự “Đoàn kết –Kỷ cương – Hành động đột phá” cùng niềm tin một khởi đầu mới, thầy và trò trường THCS Bình Minh sẽ gặt hái thật nhiều thành công.