TỔ SINH – HÓA – ĐỊA TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN DỰA TRÊN NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

Chiều ngày 30 tháng 9 năm 2014, tổ Sinh – Hóa – Địa – Ngoại ngữ – Bộ môn Năng khiếu đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học.

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Chính – giáo viên giảng dạy bộ môn Sinh – Hóa thực hiện chuyên đề với tiết dạy “Tính chất hóa học của Bazơ” môn Hóa học lớp 9 đối với lớp 9A2.

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Chính hướng dẫn học sinh chữa bài tập

Học sinh Lương Uyên Vi điều hành hoạt động tìm hiểu kiến thức mới

Hoạt động thực hành thí nghiệm của các nhóm học tập

Qua tiết dạy chuyên đề đối với lớp 9A2, học sinh có sự hứng thú, chủ động tìm hiểu kiến thức mới. Giáo viên đã áp dụng hợp lý các chuyên đề đã học vào giảng dạy, phát triển tốt năng lực chuyên môn cá nhân, tạo được mối quan hệ thân thiện, tích cực với học sinh, cũng như hoạt động học tập giữa học sinh với nhau. Phương pháp dạy học phù hợp với mục tiêu bài dạy, thông qua hình ảnh, mẫu vật, thí nghiệm thực hành.

Để kết luận việc thực hiện chuyên đề lần này, cô giáo Hoàng Thị Hồng Sắc – Tổ trưởng chuyên môn tổ Sinh – Hóa – Địa – Ngoại ngữ – Bộ môn Năng khiếu đã đánh giá những ưu điểm, cũng như chỉ ra những việc chưa làm được của cô và trò tham gia chuyên đề. Toàn thể giáo viên trong tổ thống nhất ý kiến, rút kinh nghiệm cho việc thực hiện việc đổi mới sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học cho các tiết chuyên đề tiếp sau.